-->
Hiện đang có dự án: + Tìm kiếm, nghiên cứu tính khả thi tiến tới khai thác Vàng + Đầu tư khai thác đập thủ...
ແກງສົ້ມປາຄໍ່ລົດຈັດຈານ/Canh cá quả chua ngon
1.ວັດຖຸດິບ ແລະເຄື່ອງປຸ່ງ:/Nguyên liệu và gia vị
ປາຄໍ່/Cá quả 1kg
ເຫັດນາງລົມ/Nấm rơm 300g
ໝາກເລັນນ້ອຍ/Cà chua nhỏ 200g
ສົ້ມປ່ອຍ/Lá chua 1 ມັດ/Bó
ໝາກເຜັດດິບແດງ/Ớt tươi chín 3 ໝາກ/quả
ຂ່າອ່ອນ/Riềng tươi 1 ຫົວ/Củ
ຫົວສີໃຄ/Củ xả 2ຫົວ/Củ
ນ້ຳປາ/Nước mắm 1 ບ່ວງແກງ/Muôi
ເກືອ/Muối 1 ບ່ວງຊາ/Thìa
ແປ້ງນົວ/Mì chính 1 ບ່ວງຊາ/Thìa
ຫອມບົວໃບ/Hành lá 1 ມັດ/Bó
ຜັກອີ່ຕູ່/Rau húng chó 1ມັດ/Bó
ນ້ຳສະອາດ/Nước sạch 2 ຖ້ວຍ/Bát
2.ວິທີປຸ່ງແຕ່ງ:/Phương pháp chế biến
ທຳອິດໃຫ້ເອົານ້ຳໃສ່ໝໍ້ຄ້າງໄຟໃຫ້ຟົດ ຈາກນັ້ນກໍ່ໃສ່ ເກືອ,ນ້ຳປາ,ຫົວສີໄຄ,ຂ່າອ່ອນ ທີ່ກ້ຽມໄວ້ແລ້ວນັ້ນໃສ່ລົງໄປ/Đầu tiên lấy nước cho vào nồi đun sôi, sau đó cho muối, nước mắm, củ xả. của riềng non đã chuẩn bị.
ຫຼັງຈາກນັ້ນກໍ່ເອົາປາທີ່ເຮົາເຮັດຄວາມສະອາດກ້ຽມໄວ້ແລ້ວນັ້ນໃສ່ລົງໄປໂດຍບໍ່ຕ້ອງຄົ້ນ ຖ້າຄົ້ນຫຼາຍຈະເຮັດໃຫ້ປາມຸ່ນ ແລະ ຄາວ/Sau đó lấy cá đã chuẩn bị làm sạch rồi cho vào, không được khuấy đảo, nếu khuấy đảo sẽ làm cho cá bị vỡ và tanh.
ປະໄວ້ປະມານ 10 ນາທີແລ້ວເອົາເຫັດນາງລົມໃສ່ ຕົ້ມໃຫ້ສຸກ ຈຶ່ງໃສ່ໝາກເຜັດ,ສົ້ມປ່ອຍ/Để sôi khoảng 10 phút rồi cho nấm vào, nấu cho chín rồi cho ớt, lá chua.
ຕົ້ມພໍສຸກແລ້ວ ກໍຕັກເອົາສົ້ມປ່ອຍອອກ ຈຶ່ງໃສ່ໝາກເລັນນ້ອຍ ແລ້ວຊິມລົດຊາດຕາມຄວາມມັກ/ Nấu đủ chín rồi thì vớt lá chua ra, cho cà chua nhỏ vào, nêm gia vị theo ý thích.
ກ່ອນປົງໃຫ້ໃສ່ ຜັກອີ່ຕູ່ ແລະ ຫອມບົວໃບ ປິດທ້າຍແລ້ວຕັກໃສ່ຖ້ວຍພ້ອມເສີບ./Trước khi bắc xuống bếp thì cho rau húng và hành lá vào. Cuối cùng múc ra bát, sẵn sàng dùng bữa./.