-->
Hiện đang có dự án: + Tìm kiếm, nghiên cứu tính khả thi tiến tới khai thác Vàng + Đầu tư khai thác đập thủ...
ລາບໝູລົດແຊບ/Lạp thịt lợn ngon
1.ເຄື່ອງປຸງ ແລະ ວັດຖຸດິບ:/Gia vị và nguyên liệu
ຊີ້ນໝູຊັບ ຫຼື ຝັກແລ້ວ/Thị lợn xay hoặc băm 500g
ໜັງໝູຕົ້ມ ແລະ ຊອຍແລ້ວ/Da lợn luộc và đã thái chỉ 400g
ນ້ຳເພ້ຍ ແລະ ນ້ຳປາແດກ/Nước pịa và mắm nêm 50g
ເຂົ້າຂົ້ວຕຳ ຫຼື ບົດລະອຽດ/Gạo rang giã hoặc xay nhuyễn 70g
ຜັກຫອມລາບ/Rau bạc hà 30g
ຜັກຫອມບົວ/Hành lá 30g
ຜັກຫອມແປ/Ngò gai (mùi tàu) 30g
ຜັກຫອມປ້ອມ/Ngò rí (rau mùi) 30g
ໝາກເຜັດດິບ ຫຼື ໝາກເຜັດປົ່ນ/Ớt tươi hoặc ớt khô xay 30g
ເກືອ/Muối 30g
ແປ້ງນົວ/Mì chính 30g
ໝາກນາວ/Chanh 20g
ຫົວຫອມແດງ/Hành củ 10g
2. ວິທີປຸ່ງແຕ່ງ:
* ທຳອິດແມ່ນຕ້ອງເອົາຊີ້ນໝູທີ່ຊັບ ຫຼື ຝັກແລ້ວໄປຂົ້ວໃຫ້ສຸກກ່ອນ ແລະ ປຸ່ງລົດຊາດນ້ອຍໜຶ່ງດ້ວຍເກືອ ແລະ ແປ້ງນົວ./Đầu tiên phải lấy thịt lợn xay hoặc đã băm để nấu chín trước và nêm một ít gia vị bằng muối và mì chính.
* ຈາກນັ້ນ ປະໃຫ້ເຢັນເລັກນ້ອຍ ກໍ່ນຳສ່ວນປະກອບຕ່າງໆລົງໄປໃສ່ເຊັ່ນ:ໜັງໝູສຸກຊອຍແລ້ວ,ເຂົ້າຂົ້ວ,ນ້ຳເພ້ຍຕ່ອງແລ້ວ,ໝາກເຜັດປົ່ນ ຫຼື ດິບຊອຍແລ້ວ,ນ້ຳໝາກໜາວ,ຫົວຫອມແດງ ລົງໄປຄົ້ນໃຫ້ເຂົ້າກັນ ຈາກນັ້ນກໍ່ຊິມຊາດຕາມຄວາມມັກ./Sau đó để nguội một chút rồi cho các thành phần khác vào: da lợn chín đã thái, thính gạo, nước pịa đã lọc, ớt khô xay hoặc ớt tươi đã thái, nước chanh, hành củ vào trộn cho đều, sau đó nêm gia vị ưa thích.
* ຕໍ່ມາກໍ່ນຳເອົາປະເພດຜັກຫອມລົງໄປເຊັ່ນ:ຜັກຫອມລາບ,ຜັກຫອມບົວ,ຜັກຫອມປ້ອມ,ຜັກຫອມແປ ທີ່ຊອຍແລ້ວລົງໄປ ຈາກນັ້ນກໍ່ຄົ້ນໃຫ້ເຂົ້າກັນທັງໝົດອີກຄັ້ງ ເປັນວ່າສຳເລັດຮຽບຮ້ອຍແລ້ວຕັກໃສ່ຈານຕົກແຕ່ງໃຫ້ສວຍງາມແລ້ວພ້ອມເສີບ./Tiếp theo cho rau thơm vào như: rau bạc hà, hành lá, ngò rí, ngò gai đã thái vào, sau đó trộn đều tất cả một lần nữa là xong và cho ra đĩa, sắp xếp cho đẹp là sẵng sàng thưởng thức.